slogan
0613 000 000
 

Sáng 12 tháng 6 năm 2013, tại Trung tâm Thông tin-Thư viện, trường đại học Đồng Nai đã phối hợp trường Đại học Gallaudet (Hoa Kỳ) tổ chức lễ trao học bổng “Kỹ năng lãnh đạo điếc thế giới” trị giá 117 ngàn USD cho Trần Nguyễn Thủy Tiên (sinh viên ngành Cao đẳng tiểu học, Trung tâm giáo dục người điếc, Trường Đại học Đồng Nai).

Diec 1

Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
Trao học bổng cho Trần Nguyễn Thủy Tiên

Dự án “Cải thiện tình hình giáo dục dành cho người điếc ở Việt Nam bằng việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu” của Thủy Tiên đã xuất sắc vượt qua 31 ứng viên tham dự khác trên toàn thế giới. Và cô đã trở thành người điếc Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận được học bổng rất có giá trị này từ trường đại học Gallaudet.

Diec 2

Lãnh đạo trường ĐH Đồng Nai, ĐH Gallaudet, Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ, 
Giám đốc dự án Giáo dục người điếc tại Việt Nam chụp hình lưu niệm với Trần Nguyễn Thủy Tiên tại Lễ trao học bổng

Trong thời gian 3 năm học tập tại Mỹ tới đây (từ tháng 9-2013), Thủy Tiên sẽ có 1 năm học môn tiếng Anh để đạt trình độ TOEFL, 2 năm sau sẽ học chuyên sâu về ngôn ngữ ký hiệu chuẩn Mỹ. Được biết, Thủy Tiên luôn đạt danh hiệu sinh viên giỏi qua các năm học tại trường Đại học Đồng Nai. Ngoài ra, cô còn tham gia Câu lạc bộ Văn hóa người điếc tại TP. Hồ Chí Minh, tích cực giúp đỡ các bạn cùng hoàn cảnh và tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa khác. Với mơ ước trở thành giáo viên, sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ ở Mỹ, Thủy Tiên sẽ trở về Việt Nam và trở thành giáo viên giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu, giúp đỡ  người điếc hòa nhập cộng đồng.

Diec 3

Lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai và đông đảo các vị quan khách tại buổi lễ

Ông James Clyde, Giám đốc dự án Giáo dục cho người điếc tại Việt Nam cho biết: Gallaudet là trường đại học đầu tiên trên thế giới dành cho người điếc. Từ năm 1993 đến nay, Trường đã trao học bổng cho 180 sinh viên điếc đến từ 50 nước trên thế giới. Học bổng là cơ hội để người điếc có thêm ý chí, nghị lực, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, trở thành những nhà lãnh đạo điếc thế giới.

diec 4

TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai phát biểu 
chào mừng tại buổi giới thiệu chương trình học bổng

Không chỉ riêng cá nhân Trần Nguyễn Thủy Tiên mà tất cả các học sinh, sinh viên điếc đang học tại Đại học Đồng Nai đều đã và đang được trao những cơ hội tốt nhất để rèn luyện, học tập, vươn lên hòa nhập xã hội. Diễn văn của TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai nhấn mạnh: Từ sau khi tiếp nhận Dự án Điếc Đồng Nai từ Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai, trường Đại học Đồng Nai đã phối hợp với Dự án thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo các bậc học phổ thông và chuyên nghiệp. Cùng với sự giúp đỡ và tài trợ của quĩ Nhật Bản, nhà trường đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn ở, vui chơi học tập cho các em học sinh khuyết tật,... Ngoài việc tổ chức cho các em  được học hết chương trình giáo dục phổ thông trường còn chú trọng đào tạo nghề cho các em. Trường đã tổ chức các lớp đào tạo đội ngũ giáo viên điếc dạy cho học sinh  điếc, dạy ngôn ngữ ký hiệu cho người nghe, đào tạo cử nhân Tin học... Qua hơn 10 năm hoạt động, Dự án người điếc Việt Nam tại Đồng Nai đã đào tạo được trên 60 em cấp trung học cơ sở, 33 em cấp trung học phổ thông, 12 em học xong trung học sư phạm. Quá trình học tập và sinh hoạt ở trường Đại học Đồng Nai, các em không chỉ được học về kiến thức mà còn được giáo dục về nhận thức, niềm tin. Từ đó, các em vững tin khi hòa nhập cộng đồng. Chính nhờ làm được được điều này, Dự án giáo dục người Điếc tại trường Đại học Đồng Nai đang trở thành một thương hiệu về giáo dục cho người Điếc ở Việt Nam và trở thành thành viên của mạng lưới PEN–International.

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Hộp thư trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Facebook

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 11
Hôm nay 12
Hôm qua 122
Cao nhất (25.12.2021) 1147
Tổng cộng 240,538