slogan
0613 000 000
 

THI ĐÁNH VẦN BẰNG TAY

Nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc đã tổ chức cuộc thi “Đánh vần bằng tay” cho tất cả học sinh từ cấp I đến cao đẳng. Cuộc thi còn nhằm giúp cho các em kiểm tra lại vốn kiến thức từ vựng tiếng Việt của mình đồng thời học thêm những từ vựng mới. Các từ vựng được chọn ngẫu nhiên thuộc nhiều đề tài khác nhau: hiện tượng thiên nhiên, các quốc gia, cơ thể người, cây cối, đồ dùng trong gia đình, đồ dùng học tập, phương tiện vận chuyển, hoa quả,  màu sắc, các loài động vật…

   
 

 

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi nhóm và tiến hành theo 3 vòng thi: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Ở cấp 1 có 30 em tham gia và ở phổ thông, CĐ thì có 24 em đăng ký. Qua 2 vòng thi, ở cấp 1 có 4 đội vào chung kết, phổ thông và cao đẳng có 4 đội vào chung kết trong ngày 20/11. Số lượng từ vựng dành cho các em cấp 1 trong 3 vòng thi là khoảng 300 từ và của các em cấp 2,3 và cao đẳng là khoảng 400 từ. Các em được xem hình ảnh và trả lời bằng việc đánh vần từ tiếng Việt của sự vật trong hình. Mỗi vòng thi có những hình thức thi khác nhau nhằm tạo sự mới mẻ và giúp cho các em có khả năng ứng biến linh hoạt.  

   
   

 

Kết quả chung cuộc ở cấp I: 1 Giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 Giải Ba, Ở khối phổ thông và CĐ thì có 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và 1 khuyến khích. Ngoài ra, còn có 1 Giải thưởng Cá nhân dành cho học sinh trả lời đúng được nhiều từ vựng nhất trong 3 vòng thi. Giải thưởng này đã được trao cho em…. Sang lớp 5. Tuy số lượng từ vựng mà các em SV- HS có khả năng trả lời đúng chưa được nhiều như sự mong đợi của ban tổ chức nhưng cuộc thi bước đầu đã góp phần thúc đẩy các em lưu ý đến việc học từ vựng tiếng Việt để tăng thêm vốn từ cho mình.

 

   
   

  

Bồ câu trắng

Bài liên quan

CÙNG ĐỌC SÁCH
Học sinh điếc học và giao tiếp bằng NNKH là sử dụng đôi tay
SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ
GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ LỊCH SỬ NGÔN NGỮ KÝ HIỆU
NGÀY VUI TRỌNG ĐẠI
HỒI ỨC VỀ MỘT CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA
NHỮNG THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020-2021
TIN VUI CHO TRUNG TÂM
KHIẾM THÍNH HAY ĐIẾC
HƯỚNG DẪN NGƯỜI ĐIẾC CÁCH TỰ BẢO VỆ TRONG MÙA DỊCH (PHẦN 4)
HƯỚNG DẪN NGƯỜI ĐIẾC CÁCH TỰ BẢO VỆ TRONG MÙA DỊCH (PHẦN 3)
HƯỚNG DẪN NGƯỜI ĐIẾC CÁCH TỰ BẢO VỆ TRONG MÙA DỊCH (PHẦN 1)
HƯỚNG DẪN NGƯỜI ĐIẾC CÁCH TỰ BẢO VỆ TRONG MÙA DỊCH (PHẦN 2)
Ước mơ của cô giáo điếc...
HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN THỨ XVIII CỦA LIÊN ĐOÀN NGƯỜI ĐIẾC THẾ GIỚI
Trường hy vọng quận 8 - TP.Hồ Chí Minh thăm đến trung tâm
Trường Tây Ninh thăm đến trung tâm
Hội thao người Điếc lần 2 - 2016
Hội nghị dự thảo thành lập Liên minh Giáo dục Đại học các nước Châu Á tại Tokyo
123