slogan
0613 000 000
 

SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ

Ngày 11/12/2020, Trung tâm Nghiên cứu & Thúc đẩy văn hoá Điếc được sự tài trợ của tổ chức VAEFA đã tổ chức một buổi chiếu phim và giao lưu. Tham dự buổi sinh hoạt này có Giám đốc Trung tâm, một số giáo viên nhân viên và tất cả sinh viên – học sinh của trung tâm, đại diện của VAEFA, đại diện của nhóm làm phim, ban vận động hội người Điếc Việt Nam cà một số người Điếc của TP. Hồ Chí Minh. Khởi đầu, ban tổ chức đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh về suy nghĩ, phản ánh của người điếc về xã hội và về chính bản thân người điếc bên ngoài hội trường trước khi xem phim.

Bộ phim ngắn có tựa đề  “Nơi tôi thuộc về” do dự án “Nghe bằng mắt” thực hiện với 2 vai chính trong phim là do người điếc thủ vai. Bộ phim nói lên sự khao khát học tập của một cô giáo dù đã có gia đình và cố vượt qua khó khăn để đến trường.

Sau khi xem phim mọi người đã cùng chia sẻ những ý kiến vè bộ phim rất chân tình và những suy nghĩ của sinh viên – học sinh điếc về việc học, mơ ước trong tương lai… Một vài bạn thì có những mơ ước như làm phi công, cầu thủ, diễn viên, hay làm nghề bình thường như thợ làm móng tay, làm bánh,,, cũng có nhiều bạn thì không có hay chưa có mơ ước gì cho mình kế đên là nhóm làm phim đã có những chia sẽ về quá trình làm phim, những khó khăn gặp phải và cảm xúc khi đóng phim với khản giả cô giám đốc đã có đúc kết cuối cùng cô mong các em nên tập suy nghĩ về tương lai của mình muốn làm gì. Những em đã có mơ ước cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình. Cô cũng gởi lời cám ơn VAEFA và đã giúp thực hiện hoạt đông này cho trung tâm.

 

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Hộp thư trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Facebook

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 4
Hôm nay 31
Hôm qua 65
Cao nhất (15.09.2020) 640
Tổng cộng 167,536