slogan
0613 000 000
 

NGÀY VUI TRỌNG ĐẠI

Năm học này là một năm đặc biệt đối với trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc. Năm học đánh dấu 20 năm thành tựu của việc xây dựng chương trình giáo dục song ngữ cho người điếc ở Việt nam. Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2020, trung tâm đã long trọng tổ chức mừng Lễ kỷ niệm 20 năm này cùng với Lễ Tốt nghiệp của những sinh viên điếc khóa 5.

 Buổi lễ được bắt đầu bằng đoạn video clip “Lớp học của gió” của Đài truyền hình Vĩnh Long thực hiện về hoạt động của trung tâm. Đoạn Video được gửi đến trong dịp lễ như món quà mừng sinh nhật 20 tuổi của trung tâm.

Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn của các bạn học sinh từ cấp 1 đến cấp 3.

     

 Múa “Quê Tôi”

Múa “Nàng Sơn Ca" 

Hát NNKH “Bàn tay mẹ”

   
 Kịch “Võ sư dỏm” Nhảy hiện đại 


Bà Nguyễn Thị Hòa đã đại diện Ban Giám đốc báo cáo tóm tắt lại những kết quả của trung tâm trong 20 năm qua. Tính cho đến nay thì trung tâm đã cung cấp cơ hội cho khoảng 200 em được học tập từ bậc trung học cơ sở trở lên nhưng không phải tất cả các em đều kiên trì theo đuổi học tập cho đến khi tốt nghiệp. Cụ thể có 110 em đã tốt nghiệp cấp II, 88 em tốt nghiệp cấp III, 33 em tốt nghiệp bậc Cao đẳng Giáo dục Tiểu học, và một vài em tốt nghiệp cao đẳng hay đại học ở các ngành khác. Có một em đã hoàn tất được bậc học thạc sĩ tại trường Đại học Gallaudet của Mỹ. Năm nay, trung tâm cũng có một nhóm (4 học sinh) tốt nghiệp tiểu học đầu tiên từ chương trình học của trung tâm.

Để chúc mừng thành quả của trung tâm đã đạt được, Ngài chủ tịch Quỹ Nhật Bản, ông Yohei Sasakawa đã gửi một thông điệp chúc mừng bằng video vì không thể tham dự trực tiếp do tình hình dịch bệnh COVID-19. Thông điệp đã mang lại sự động viên to lớn cho tất cả các cán bộ, nhân viên, giáo viên, phụ huynh và sinh viên, học sinh của trung tâm vì sự quan tâm chân thành và sâu sắc của ngài chủ tịch đến những thành quả mà dự án đã đạt được. Ông có nói rằng nhờ khát khao và quyết tâm cao độ của Ban Giám đốc dự án cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của tất cả mọi cá nhân, tổ chức tham gia mà bây giờ đã có những bông hoa xinh đẹp (là những người điếc thành công). Đây là sự khởi đầu của chương trình giáo dục song ngữ người điếc đầu tiên ở Châu Á, là một dự án rất sáng tạo mà chúng ta có thể tự hào.

Giám đốc dự án, Giáo sư Tiến sĩ Woodward cũng đã có bài phát biểu cảm ơn những cá nhân, tổ chức đã cùng chung tay trong sự nghiệp 20 năm qua của trung tâm. Ông cũng đã bày tỏ mong muốn rằng có thể có cơ hội được nhìn thấy Kỷ niệm 20 năm lần thứ hai của trung tâm trong tương lai.

Trong dịp lễ này, trường Đại học Đồng Nai và trung tâm cũng đã bày tỏ lòng tri ân đến những thầy cô giáo đã cộng tác cùng trung tâm trong thời gian vừa qua trong việc giáo dục các thế hệ người điếc. Và trung tâm cũng gửi những món quà tri ân đế Ban Giám hiệu của trường Đại học Đồng Nai và một vài tổ chức đã có đóng góp, hỗ trợ cho trung tâm trong vài năm qua.

Đáp lại trung tâm cũng nhận được những lẵng hoa chúc mừng của các công ty, tổ chức và phụ huynh. Quý phụ huynh và một số khách mời cũng đã bày tỏ lòng tri ân, những lời chúc mừng và những sự đánh giá cao về những việc mà trung tâm đã làm được cho người điếc Việt Nam.

Điểm đặc biệt khác của buổi lễ này là còn có sự tham dự của các cựu SV-HS và những cựu giáo viên đã từng giảng dạy ở trung tâm trong nhiều năm trước đây. Các bạn cựu SV-HS cũng đã có những lời phát biểu cám ơn và những lẵng hoa tươi thắm gửi tăng cho Ban Giám đốc.

Trong dịp lễ kỷ niêm này, trung tâm đã hoàn thành một quyển Kỷ yếu đánh dấu 20 năm hoạt động của mình và cũng là món quà tri ân để gửi đến cho tất cả các giáo viên (cũ cũng như mới), sinh viên, học sinh cũng như các tổ chức, công ty và nhà tài trợ lâu dài của trung tâm trong suốt 20 năm- Quỹ Nhật Bản.

Một trong những thành tựu cao nhất của trung tâm là những khóa sinh viên điếc tốt nghiệp cao đẳng. Cũng trong dịp này trung tâm đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 5. Mở đầu là một tiết mục vũ kịch rất hay “Bài ca tôm cá” do các bạn sinh viên thực hiện.

Và tiếp theo là phần phát bằng và trao quà tặng cho các tân cử nhân. Một bạn sinh viên đã đại diện để phát biểu những cảm nghĩ và lời cám ơn của mình.

Sau cùng thầy Hiệu trưởng, Tiến sĩ Trần Minh Hùng, cũng đã có những nhận xét, đánh giá về hoạt động của trung tâm. Thầy cũng đã hoan nghênh những thành quả của trung tâm và mong muốn trung tâm tiếp tục duy trì phát huy những gì tốt đẹp đã đạt được.

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Hộp thư trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Facebook

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 7
Hôm nay 41
Hôm qua 65
Cao nhất (15.09.2020) 640
Tổng cộng 167,546