slogan
0613 000 000
 

BẢO VỆ MIỆNG VÀ CỔ HỌNG KHỎI VI RÚT CORONA

Xin chào các em học sinh của trung tâm Văn hóa Điếc và tất cả các bạn điếc của Việt Nam. Hôm qua cô đã hướng dẫn chủ đề thứ nhất về việc vệ sinh tay để ngăn chận vi rút Corona. Hôm nay cô sẽ tiếp tục chủ dề thứ hai liên quan đến miệng và họng. Nếu bàn tay không chận.được vi rút Corona và nó đi vào trong cơ thể mình rồi thì làm thế nào bảo vệ miệng và cổ họng khỏi vi rút Corona.

Bàn tay giống như người lính bảo vệ thứ nhất để giúp chúng ta chống lại vi rút Corona. Giả sử vi rút Corona đã đi vào trong cổ họng của chúng ta rồi thì sao? Chúng ta biết là vi rút này vào trong cơ thể của chúng ta sẽ trụ lại ở cổ họng của chúng ta khoảng 4 ngày. Cô sẽ cho các em xem hình ảnh minh họa sau đây ( đưa hình) Trong 4 ngày bám ở cổ họng chúng ta thì vi rút Corona sẽ làm cho chúng ta ho, cổ họng đau, khó chịu. Vậy biện pháp nào để giúp ta ngăn chận vi rút này: biện pháp ở cổ họng là biện pháp cuối cùng.

Chúng ta có thể sử dụng nước xúc miệng Litsterine hoặc nước muối hay nước muối sinh lý mua ở các nhà thuốc tây. giống như cái chai trong hình ảnh mà cô cho các em xem đây..

Hằng ngày chúng ta sẽ dùng dung dịch Listerine, nước muối để xúc miệng nhưng xúc như thế nào cho đúng. Cô sẽ làm mẫu cho các em xem nhé. Ví dụ khi đưa nước xúc vào miệng chỉ xúc vài cái ở miệng rồi nhổ ra là chưa đúng. Sau khi xúc ở miệng xong thì đưa xuống cổ họng vận động ở cổ và giữ ở đó khoảng 2 phút rồi nhổ ra. Xem cô làm nhé. Sau khi nhổ ra thì không xúc lại nước lạnh nhé.

Cổ họng là phần quan trong là chốt chăn vi rút Corona cuối cùng. Nếu cổ họng không chặn được và để vi rút xuống được đến phổi thì nó sẽ bắt đầu phá hoại buồng phổi của chúng ta làm ho nhiều, khó thở, thở không được và có thể chết.

Chúng ta cũng có thể uống nhiều nước, uống nước có pha muối hay pha chút giấm đế nước đẩy vi rút xuống bụng. Ở bụng có axit có thể tiêu điệt vi rút. Nếu không uống nước thì vi rút có thể bám ở cổ họng và đi dấn xuống phối để phá hủy phổi của chúng ta thì rất nguy hiểm..

Bây giờ cô tóm lại để các em nhớ nhé. Hằng ngày thường xuyên xúc miệng với dung dịch Listerine hay nước muối. Nhớ là dùng nước ấm chớ không lấy nước lạnh nhé. Xúc ở miệng rồi đưa xuống cổ họng trong thời gian là khoảng 2 phút. Cũng nên nhớ uống nhiều nước ấm có pha chút muối hay giấm mỗi ngày vì vi rút Corona có thể bám ở cổ họng chúng ta đến 4 ngày để đi xuống phổi. Cuống họng là chốt chặn cuối cùng. Nếu vi rút qua được cổ họng thì sẽ xuống phổi và phá hủy phổi của ta NHỚ NHÉ.

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Hộp thư trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Facebook

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 3
Hôm nay 44
Hôm qua 112
Cao nhất (15.09.2020) 640
Tổng cộng 170,539