slogan
0613 000 000
 

Bây giờ cô chia sẻ video thứ 2. VIdeo này nói về chủ đ gì?

Vệ sinh tay và ngôn ngữ ký hiệu trong mùa dịch Corona.

Cô không biêt là cộng đồng điếc đã có dấu hiệu cho virút Corona chưa? Tạm thời cô nghĩ ra ký hiệu này để dùng còn khi nào các em có nghĩ ra ký hiệu đó muốn thay đổi thì thay. Đây là hình vi rút Corona nên cô ký hiệu như vầy nhé.

Trong dịch bệnh này thì phải cẩn thận giữ vệ sinh tay. Vi rút lây nhiễm như thế nào? Đầu tiên là qua tay. Tránh không chạm tay vào mắt, mủi và miệng nhiều. Nhưng hơi khó cho các em vì ngôn ngữ ký hiệu lại có nhiều dấu hiệu phải để vào mắt, mũi hay miệng thì làm thế nào? Ví dụ như dấu hiệu "NHÌN, ĂN, ĐIẾC, NGỬI, CHIM..." Vậy làm sao? Cô nghĩ là có thể chúng ta nên đưa xa ra khỏi mắt, mủi, miệng một chút khi làm dấu thì tốt hơn, ( ví dụ như trong video)

Trước đây khi chưa có dịch thì ta phải rủa tay trước và sau khi ăn. Bây giờ thì phải rửa tay nhiều hơn và thường hơn như khi đi ra ngoài về nhà phải rửa tay; trước và sau khi ăn phải rửa tay; làm vệ sinh xong phải rửa tay, trước khi nấu ăn phải rửa tay....

Rửa tay bằng cái gì? Có 3 cách: dùng xà bông diệt khuẩn, dung dịch rửa tay khô. Nhiều khi mua xà bông hay dung dịch này mua không có, ở đâu cũng hết thì các em có thể dùng cách khác. Đến nhà thuốc mua dung dịch cồn 90 độ như thế này rồi về nhà pha với nước lọc. Cứ 7 chai cồn này với 2 chai nước bằng như vậy. Đổ 7 chai cồn ra rồi lấy nước vào 2 chai giống như vậy. Pha trộn vào nhau rồi đổ vào một cái chai nào đó để rửa tay. Tóm lại có 3 loại dùng để rửa tay: xà bộng diệt khuẩn, dung dịch rủa tay khô và cồn pha với nước theo công thức 7 cồn và 2 nước.

Rửa tay như thế nào? Rửa chà 2 lòng bàn tay vào nhau,2 mu bàn tay. xoắn các ngón tay vào nhau rồi xoay, rửa từng ngón tay ở cả 2 bàn tay.

Hy vọng các em hiểu và nhớ làm theo nhé.

LIÊN KẾT

Trường Đại học Đồng Nai
Hộp thư trường Đại học Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm
Facebook

CÁC ĐƠN VỊ

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến 14
Hôm nay 37
Hôm qua 50
Cao nhất (15.09.2020) 640
Tổng cộng 155,106