Nhằm mục đích chia sẻ thông tin và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác giáo dục cho người điếc, Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, trường đại học Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học do các chuyên gia trong lĩnh vực Ngôn ngữ ký hiệu và Giáo dục Điếc của Mỹ và trong nước trình bày.

Chuyên đề: Ngôn ngữ ký hiệu và Giáo dục cho người Điếc.

Thời gian : 13.05 và 14.05.2016

Địa điểm : Hội trường thư viện trường Đại học Đồng Nai

Nội dung- Người trình bày: Sẽ có 4 chuyên đề được trình bày trong hội thảo như sau:

1. Vận dụng cấu trúc Ngôn ngữ ký hiệu trong giáo dục cho người Điếc

GSTS. James Woodward: TS. Ngôn ngữ học 1972, đại học Georgetown, Mỹ.

Giám đốc dự án “ Nghiên cứu Ngôn ngữ ký hiệu Hawaii”, đại học Hawaii ; Giám đốc khu vực và quản lý dự án “ Ngôn ngữ học ngôn ngữ ký hiệu Châu Á Thái Bình Dương”, đại học Trung Quốc của Hongkong ; Đồng giám đốc dự án “ Thúc đẩy và thuê mướn người Điếc”, đại học Đồng Nai.

Description: Christopher Adam Noel Kurz's Profile Photo2. Đặc điểm học tập của người Điếc

Phó GSTS. Chris Kurz: TS. Nền tảng Giáo dục, 2006, đại học Kansas, Mỹ

Giảng viên Chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học về Giáo dục trung học cho người Điếc và Đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Giảng dạy và Học tập của Viện Kỹ thuật Quốc gia cho người Điếc, trường đại học kỹ thuật Rochester, Mỹ.

3. Phát triển và điều chỉnh việc đánh giá thích hợp đối với học sinh Điếc

ThS. Thomastine Sarchet: Giáo dục trung học cho người Điếc, 2009, đại học Kỹ thuật Rochester, Mỹ

Giảng viên của Viện Kỹ thuật Quốc gia cho người Điếc, trường Đại học Kỹ thuật Rochester, Mỹ.

Description: G:\Admin\Desktop\hinh\hinh le.jpg4. Sự đa dạng của trí thông minh

ThS. Nguyễn Thị Hòa: Giáo dục trung học cho người Điếc, 2014, đại học Kỹ thuật Rochester, Mỹ

Đồng giám đốc dự án “Thúc đẩy và Thuê mướn người Điếc”; Giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, trường đại học Đồng Nai.

Kiến thức được chia sẻ trong hội thảo không chỉ là những hiểu biết hay phương pháp đặc thù về giảng dạy cho người điếc mà còn có thể vận dụng vào việc dạy cho học sinh nghe cũng như học sinh khuyết tật khác.

Kính mời những giảng viên các khoa giáo dục đặc biệt, giáo viên của các trường chuyên biệt, sinh viên khoa giáo dục đặc biệt, và tất cả những ai quan tâm muốn tìm hiểu và mở rộng kiến thức tham dự hội thảo khoa học này.

Lệ phí tham dự: 100.000đ/người – Hạn chót đăng ký tham dự: ngày 10/5/2016

(Đơn đăng ký sẽ được gửi email đến từng đơn vị và đăng tải tại đây )

Muốn biết thêm thông tin về chương trình hội thảo, đăng ký và đóng tiền xin liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, theo địa chỉ sau:

• Trung tâm nghiên cứu và Thúc đẩy Văn hóa Điếc, Đại học Đồng Nai: số 4 Lê Quý Đôn, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Đt: 0618 616488

Hân hạnh đón tiếp.

MỜI THAM GIA HỘI THAO CÁC CLB ĐIẾC TOÀN QUỐC LẦN 3, NĂM 2017
CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM
Cuộc họp với The Nippon Foundation (Quỹ Nhật Bản)